Make your own free website on Tripod.com
ก้าวขึ้นมาเชิดหน้าชูตาเป็นนักร้องลูกทุ่งเต็มตัว ได้อย่างสง่าผ่าเผย สำหรับเด็กสาวจากอำเภอ ศรีเมืองใหม่
จังหวัด อุบลราชธานี “บุญตา เมืองใหม่”กับผลงานอัลบั้มชุด “ชัวร์ชะชะชา” จนต้นสังกัด “ชัวร์ออดิโอ”
ไฟเขียวอนุญาติให้ออกผลงานเดี่ยวในอัลบั้มชุดต่อไป เรื่องราวชีวิตของเธอ ผ่านอุปสรรคต่างๆ
นานาสารพัดกว่าจะเดินทางมาพบกับจุดหมายปลายทางที่วาดฝันเอาไว้ชีวิตของ ดวงตา เมืองใหม่
บนถนนแห่งดวงดาวเส้นนี้เริ่มต้นด้วยการเป็น แดนเซอร์ เดินสายโชว์ตัวตามงานคอนเสริต์กับวงมนต์สิทธิ์ คำสร้อย“ก็พอจบ ป.6 ที่บ้านก็เข้ามาสู่วงการนี้เลยค่ะ ด้วยการเป็นหางเครื่องคณะหมอลำ และมาเป็นหางเครื่องให้กับวงพี่มนสิทธิ์ คำสร้อย 5-6 ปี …จนกระทั้งทางบริษัทชัวร์ เขาเห็นว่าพอจะมีแววเป็นนักร้องได้ เขาก็เลยเรียกมาทดลองดู”ถึงจะได้รับการติดต่อแล้วแต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะได้เป็นนักร้องอย่างที่ฝันไว้?“ก็ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะหลังจากที่ไปทดลองร้องไห้ที่บริษัทฟังก็นานพอสมควรค่ะกว่าเขาจะเรียกมาแล้ว(ช่วงนั้นทำอะไร) …ก็มาทำงานกับพี่สาว ที่ร้านคาราโอเกะบ้าง ร้องเพลงตามคาเฟ่บ้าง เพราะความรู้เรามีแค่นี้ถ้าทำงานกลางวันต้องมีเงินทุน…ตอนนั้นมาอยู่กับน้าที่ต้องการหางานทำรู้สึกลำบากมาก ผู้หญิงตัวคนเดียวพี่สาวทำอีกที่ เราทำอีกที่ กรุงเทพฯ มันเป็นเมืองใหญ่นะคะสำหรับ เด็กอายุ 17-18 ปี”แล้วมรสุมช่วงหนึ่งของชีวิตที่ผัดผ่าน รูปแบบของการดำเนินชีวิตก็เปลี่ยนไป บริษัท ชัวร์ ออดิโอ ติดต่อกลับมาได้เป็นนักร้องเต็มตัวตามทื่ฝัน กระทั่งมีผลงานชุด ชัวร์ชะชะช่า ร่วมกับนักร้องรุ่นพี่อย่าง มนสิทธิ์ คำสร้อยดำรง วงค์ทอง เกษม คมสันต์ สำราญ บุญลาภ อัมพร แหวนเพชร ฝนธนสุนทร และก้าวแรกบนถนนสายนี้ก็ประสบความสำเร็จจนกระทั้งต้นสังกัดอนุญาติให้ออกผลงานเดี่ยวในอัลบั้มชุดต่อไปกำลังจะมีผลงานเดี่ยวในอัลบั้มชุดต่อไปรู้สึกอย่างไรบ้าง?“ก็รู้สึกดีใจนะคะที่ทางชัวร์ เขาให้ความไว้วางใจเรา… จะพยายามทำให้ดีเหมือนกับรุ่นพี่ๆ ที่ประสบความสำเร็จ
ส่วนจะทำได้ดีขนาดไหนนั้นคิดว่าจะทำให้เต็มที่และให้ดีที่สุด…เพราะการออกอัลบั้มเดี่ยวคนเดียวการทำงานคงไม่ใช่ง่ายเหมือนอัลบั้มชุดที่แล้วเพราะในการทำงานในชุด “ชัวร์ชะชะช่า”มีพวกพี่ๆคอยสอนและแนะให้…ก็คงจะต้องปรับปรุงในส่วนที่เราคิดว่าบกพร่องให้ดีขึ้น”
ส่วนที่คิดว่าเป็นจุดบกพร่องก่อนที่จะมีผลงานอัลบั้มชุดต่อไป? “ก็คงจะต้องปรับปรุงตัวเองและทำการบ้านเพิ่มมากขึ้น…การวางตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพูดจาเพราะยังไม่ค่อยกล้าพูด เพราะรู้สึกประหม่ามากกลัวพูดออกไปผิดๆ ถูกๆ…ต่อไปการขึ้นเวทีแต่ละครั้งคงต้องคิดก่อนว่าจะพูดอะไรบ้าง ต้องมีหลักการในการพูด
(คิดว่าการปรับปรุงตีวใหม่จะยากไหม) หนูว่าการร้องเพลงจะยากกว่านะ… เพราะคิดว่าการที่
เรามาทำตรงนี้นะคะเราต้องทำให้ได้ เพราะการที่เข้ามาเป็นนักร้องไม่ได้เข้ามาเป็นง่ายๆ เราต้องทำให้ได้
ทำไดเอีกขั้นหนึ่งแล้วเราก็ต้องทำได้ไปเรื่อยๆ ถ้าทำตรงนี้ไม่ได้ก็คงจะเป็นนักร้องไม่ได้ ตั้องพิจารณาตัวเองค่ะ”รูปแบบของเพลงและการทำงานในอัลบั้มชุดต่อไปเป็นอย่างไรบ้าง?“รูปแบบของเพลงก็ต้องเป็นเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ทำนองสนุกสนานตามสไตล์ของตัวเอง…
การทำงานตอนนี้ก็กำลังเข้าห้องบันทึกเสียงอยู่ค่ะ คิดว่าน่าจะเสร็จสมบูรณ์ประมาณปลายปีค่ะคิดว่าจะยึดอาชีพการเป็นนักร้องไปนานขนาดไหน?คงจะยึดอาชีพนี้ไปเรื่อยๆค่ะ เพราะอายุยังน้อย เหมือนพวกพี่เขากว่าจะมีวันนี้ได้ กว่าจะมีผลงานแต่ละชุด
ใช้เวลานานมาก กว่าจะมีคนรู้จักทั่วประเทศมีชื่อติดหูกันนานพอสมควรค่ะเราต้องทำให้ได้อย่างพี่เขาเต็ม
ที่ขอออกสัก 2-3 ชุดถ้ามันไปไม่ได้จริงๆ… คงไม่คิดว่าจะต้องโด่งดังอะไรมากมาย แต่ถ้ามันเป็นเช่นนั้นได้มันก็ดีแค่มีชื่อให้แฟนเพลงรู้จักไปไหนมาไหน เขาก็ทักว่าบุญตาเหรอ คนนี้บุญตาใช่ไหม ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็มีคนเริ่มทักแล้วเหมือนกัน คนก็เริ่มรู้จักก็ถือว่าประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง”สักวันหนึ่งหากรูปแบบการดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงแล้วไม่ได้เป็นนักร้องแล้วอยากทำอาชีพอะไร?“ก็อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เปิดร้านเสริมสวยหรือร้านอาหาร เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบและคิดว่าจะเป็นอาชีพที่เลี้ยงเราได้ตลอดไป”เป็นนักร้องสาวและสวยขนาดนี้เรื่องของหัวใจทั้งสี่ห้องตอนนี้มีใครเข้าไปจับจองหรือยัง?“ ยังค่ะ(หัวเราะ)ยังไม่มีจริงๆ เพราะตอนนี้ยังไม่อยากคิดเรื่องอื่นนอกจากเรื่องงาน อยากจะทำหน้าที่ของตัวเองที่เป็นอยู่ในตอนนี้ให้ดีที่สุดก่อน (แต่คงมีคนมาจีบเยอะใช่ไหม) …(หัวเราะ) ก็มีบ้างไม่รู้สิจะเรียกว่าจีบหรือเปล่าคิดว่าเป็นแฟนเพลงมาขอเบอร์ก็แล้วกัน…แต่หลังๆมาก็ไม่ค่อยมีแล้วเพราะ
เขารู้ว่าเบอร์ที่ให้ไปนั้นเป็นเบอร์ของบริษัทซึ่งเวลาเขาโทรมาเราก็จะไม่ได้รับสายอยู่แล้ว”